Đen và trắng: màu thời gian

Thật bất ngờ khi tông màu này trở lại trong năm 2019. Những màu quá lòe loẹt không còn phổ biến nữa. Tông màu đen kết hợp trắng sẽ thay thế xu hướng màu ghi, vàng trong năm vừa qua.

thiết kế nội thất

Ngoài màu sắc, chúng ta cần chú ý các mẹo sau:

            1.Sử dụng kết hợp đồ nội thất cổ điển với thiết kế hiện đại:

Những đồ nội thất cũ trong gia đình luôn giữ cho mình một giá trị riêng. Vẻ bề ngoài cổ điển, hay đơn giản chỉ là kỷ niệm gia đình. Nhưng bây giờ, khi kết hợp với kiến trúc hiện đại, những thứ đó đã mang một vai trò mới. Khi kết hợp với ngôn ngữ hiện đại đã mang lại một kết quả tuyệt vời.

Thiết kế nội thất
Nội thất cũ vẫn đủ vẻ đẹp

 2. Sử dụng đồ thủ công để trang trí

Thời hiện đại, nhiều người nghĩ rằng các đồ gia dụng thủ công sẽ dần biến mất. Khi mà mọi thứ sản xuất theo dây chuyền giống như đúc, thì chính những đồ handmade lại mang lại sự khác biệt. Xu hướng rất lớn hiện nay là sử dụng những đồ thủ công trong trang trí thiết kế nội thất. Chúng có thể dễ dàng kết hợp trong hầu hết các bản thiết kế nội thất. Đừng ngại khi sử dụng đồ handmade trong trang trí, nó sẽ đem lại một hiệu quả bất ngờ thú vị.

 

3. Giữ lại kỷ niệm.

Ngôi nhà gắn liền với thời gian bạn sống trong đó, với biết bao kỷ niệm. Vậy đừng xóa hết mọi vết tích. Bạn hãy giữ lại những góc nhỏ gắn với kỷ niệm của gia đình. Đôi khi chỉ là một bậc thềm, cánh cổng, có khi là những ô cửa sổ, cái bàn nước. Đừng giấu đi mà hãy đặt nó vào một vị trí quan trọng. Để đôi khi ta chợt nhớ ra, nó đã lưu giữ kỷ niệm của gia đình.

nội thất retro

Chia nhỏ không gian 

Theo dự đoán của các nhà thiết kế nội thất thế giới thì năm 2019 xu hướng nội thất sẽ chia nhỏ các không gian. Quá buồn chán với các không gian liên thông rồi, giờ đây người ta nhắm tới việc phân chia các không-gian-mở để tạo các “phòng” nhỏ hơn với các chức năng khác nhau. Tất cả đều được kết nối và vẫn tạo cảm giác thông thoáng, cởi mở. Không gian sẽ có một lõi ở trung tâm, liên kết các thành phần lại với nhau. Cửa đi, cửa sổ sẽ làm to hơn bình thường. Các vách ngăn di động sẽ ngăn chia không gian và mở ra khi cần thiết, tạo nên giải pháp lý tưởng cho ngôi nhà.

Thiết kế đa chức năng

Những thiết kế nội thất đa chức năng và sáng tạo thực sự quan trọng trong thời hiện đại. Đặc biệt trong nhà phố đô thị, nơi mà diện tích càng ngày càng nhỏ hơn. Một thiết kế nội thất phải phục vụ được nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, nội thất còn cần tích hợp các yếu tố công nghệ trong nó. Ví dụ như ray trượt tự động, bản lề trợ lực, bản lề điện, hệ thống kết nối với điện thoại thông minh, điều khiển từ xa. Chúng tôi tin rằng, xu hướng thiết kế nội thất sẽ ngày càng thông minh, nhanh tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn.