AnTrach.vn Với diện tích 3m x 10m, kiến trúc sư (KTS) đã tận dụng ưu điểm về chiều dài, chia mặt bằng tư vấn thiết kế với 5 tầng đầy đủ không gian chức năng, tiện nghi.

Chào Kiến trúc An Trạch!

Tôi đang có nhu cầu xây nhà trên miếng đất có kích thước ngang 3m x dài 10m cho gia đình 4 người. Theo quy định về xây dựng tại nơi ở, tôi được phép xây 5 tầng, bao gồm 4 tầng đầy đủ diện tích và một tum chiếm 50% diện tích. Tầng 1 là không gian buôn bán. Tầng 2 gồm: phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh, tầng 3,4 gồm 2 phòng ngủ. Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi có một ngôi nhà xinh xắn.

Cám ơn chuyên mục!

Tư vấn thiết kế mặt bằng

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Mặt bằng tư vấn tầng 1

 

Mặt bằng tư vấn tầng 2

 

Mặt bằng tư vấn tầng 3,4

 

Mặt bằng tư vấn tầng tum

Ý tưởng nội thất

Việc bố trí các công năng theo cách thông thường cho căn phòng gặp nhiều khó khăn bởi diện tích phòng không cân đối, dài nhưng bị hẹp về bề ngang. Tuy nhiên, KTS cũng cố gắng đưa ra một phương án bố trí hợp lý nhất.

Trước tiên, tận dụng ưu điểm của căn nhà là chiều dài chúng tôi đưa ra phương án tư vấn thiết kế tầng 1 là không gian bán hàng. Chúng tôi đưa thang về cuối nhà để tối ưu diện tích cho bán hàng.

Tầng 1 sử dụng làm cửa hàng, nhà hàng

Nhà hàng cà phê

Tầng 2: phòng khách, bếp

Bước lên tầng 2 sẽ là khu vực phòng khách, sử dụng tone màu sáng và màu trắng là màu chủ đạo sẽ làm cho không gian rộng rãi và thoải mái. Với tone màu gỗ là điểm nhấn sẽ làm cho căn phòng trở nên ấm cúng hơn.

Nội thất trắng và đen
Phòng khách sẽ rộng rãi với tone màu sáng tạo không gian thoáng và rộng rãi hơn.

 

Tầng 2 là không gian sinh hoạt chung gồm: phòng khách, ăn và bếp. Với diện tích 27m², việc mở rộng không gian lên cao là sự lựa chọn tối ưu. Do vậy “cầu thang” đóng vai trò như huyết mạch của cả ngôi nhà, cầu thang được tối ưu triệt để nhằm tiết kiệm diện tích. Tầng trên là các phòng sinh hoạt riêng.

Thang kính đẹp
Cầu thang kính vừa sang trọng vừa làm không gian rộng thêm

 

Phía bên ngoài là không gian bếp và ăn, chúng tôi sử dụng hệ tủ bếp chữ I và bố trí 1 bộ bàn ăn thông minh 4 người nhỏ xinh để giúp tiết kiệm diện tích, tạo ra nhiều không gian vui chơi, hoạt động cho gia đình. Phía cuối nhà, chúng tôi bố trí phòng vệ sinh chung nhỏ giúp là giảm diện tích và vẫn đầy đủ tiện nghi.

Nội thất bếp
Hệ tủ bếp chữ I với đầy đủ chức năng.

Tầng 3,4 được bố trí 2 phòng ngủ thông thoáng

Phòng ngủ 1 được bố trí giường phản kết hợp với tủ quần áo rất tiện nghi và được lấy ánh sáng trực tiếp từ cửa sổ trong phòng. Phòng này được người lớn sử dụng, có vệ sinh khép kín trong phòng.

phòng ngủ đầy đủ chức năng

Phòng ngủ tầng 4 dành cho trẻ em được bố trí phía bên ngoài sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ kết hợp tủ quần áo, bàn học, việc lấy sáng từ lô gia cũng giúp căn phòng trở nên thông thông hơn.

phòng ngủ trẻ em bố trí thông minh

Ngoài ra, khu vực logia, trang trí cây cảnh xanh tươi để ngôi nhà thêm sinh động và mát mẻ.

góc thư giãn ở ban công
tư vấn thiết kế ban công bố trí nhiều cây xanh
KTS tư vấn thiết kế ban công bố trí nhiều cây xanh

 

Nội thất vệ sinh sang trọng, tiện nghi.

Tầng 5 dành cho không gian tâm linh

Với diện tích nhỏ và ở nơi cao nhất, tầng tum thường được sử dụng làm phòng thờ. Ngoài ra tận dụng là nơi đặt phòng giặt, và phơi quần áo

thiết kế phòng thờ

Hy vọng với phương án tư vấn thiết kế của Kiến trúc An Trạch sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • antrachgroup6688@gmail.com
  • error: Nội dung có bản quyền!